Guardiola kẻ cứu rỗi cho đại bàng xanh

Bao bong da - Manchester City

Cách trang chủ QQ188

Bao bong da Manchester City từ lâu đã khét tiếng trên thế giới nói chung và giải ngoại hạng Anh nói riêng nhờ độ chịu chơi của mình, hàng tá những bản hợp đồng bom tấn, hàng loạt những chiến lược gia đến rồi lại đi chỉ với 1 mục đích duy nhất đó là thỏa mãn giấc mơ Champion league của những ông chủ người Ả rập. Nhưng không một ai thành công, không 1 huấn luyện viên tài ba nào có thể thực hiện được tham vọng đó của nửa xanh thành Man.

Bao bong da – Những đồng bảng Anh đầy mùi dầu mỏ

Những đồng bảng Anh đầy mùi dầu mỏ đổ vào thị trường chuyển nhượng chỉ đủ mang lại cho họ danh tiếng thiếu gia, một tên gọi mà chắc chắn rằng kể cả cổ động viên Man xanh, những cầu thủ hay ban lãnh đạo của họ đều không bao giờ muốn. Nhưng thời thế nay đã khác, thế giới với sức mạnh kim tiền trong tay không có gì không làm được và các ông chủ người Ả rập luôn luôn được dạy từ thuở bé rằng những gì không mua được bằng bảng Anh thì sẽ mua được bằng rất nhiều bảng Anh, bởi vì lẽ đó họ đã rước vị chiến lược gia được xem là tài ba nhất bóng đá đương đại về sân Etihad: Pep Guardiola. Một huấn luyện viên mà ai ai trên thế giới biết đến bóng đá và các thành viên của bao bong da đều phải biết tên nhằm hiện thực hóa giấc mơ vô địch châu Âu của đội bóng, xóa đi cái tên tuổi khôn nhà dại chợ đã theo họ bao nhiêu năm nay.

Bao bong da - Manchester City
Bao bong da – Manchester City

Nói về Pep chúng ta phải nói đến quá khứ hào hùng của ông, xuất thân từ lò đào tạo Lamasia của Barcelona, sự nghiệp cầu thủ của Pep không lẫy lừng cho lắm nhưng sự nghiệp huấn luyện của ông lại trái ngược hoàn toàn. Thời gian ban đầu Pep theo học việc Luis Vangan khi Tuylip thép còn đang tại vị tại đội một Barca. Sau đó ông bắt đầu cầm quân đội trẻ chinh chiến tại giải hạng nhất Tây ban nha và đạt được nhiều thành tích ấn tượng tại giải đấu này. Khi đó với đội hình gồm những Xavi, Messi, Iniesta,…Pep được coi là người đầu tiên trên thế giới đưa lối đá tiki taka chứ danh lên tầm huyền thoại dù ông không phải là người phát minh ra nó. Hai chiếc cúp vô địch Châu Âu và 4 lần liên tiếp vô địch Laliga đủ sức chứng minh cho tài năng của vị huấn luyện viên huyền thoại. Thời gian ở Bayern Munich mặc dù không giành được chiếc cúp C1 nào nhưng 3 lần liên tiếp vô địch Budesliga cũng là không thể tuyệt vời hơn trong sự nghiệp cầm quân của Pep.

Với mong ước lần đầu tiên bước lên bục vinh quang của giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp độ câu lạc bộ, việc Man xanh mạnh dạn mời Pep về là điều hoàn toàn hơp lý, bởi vì với tài năng của mình cùng với túi tiền không đáy từ những mỏ dầu của các ông chủ người Ả rập, một ngày chú chim xanh ngguwj trị trời Âu ắt hẳn sẽ còn không xa. Xem các tin mới cập nhật bởi bao bong da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *